3 loại lá dễ kiếm chữa bệnh viêm đại tràng cực hiệu nghiệm

Các loại được dùng để điều trị bệnh viêm đại tràng thường để lại nhiều tác dụng phụ. Vì vậy, những người bị bệnh này thường ưu tiên lựa chọn các loại thuốc được bào chế từ thảo dược thiên nhiên.

Lá vối

Nước lá vối vẫn được biết đến như một loại trà thanh nhiệt có vị thanh mát, giải nhiệt tuy nhiên ít ai biết được rằng uống nước lá vối còn giúp điều trị hiệu quả căn bệnh viêm đại tràng.

Với những ai mắc bệnh viêm đại tràng, chỉ cần lấy 200g lá vối tươi, đem rửa sạch, vò nát và nấu nước hoặc hãm nước uống. Bạn nên uống loại nước này thay nước lọc hàng ngày, và kiên trì sử dụng. Các triệu chứng bệnh viêm đại tràng sẽ được giảm thiểu rõ rệt, các cơn đau bụng sau bữa ăn, đầy bụng, ăn không tiêu sẽ hoàn toàn biến mất.

Lá mơ lông

Khi kết hợp lá mơ cùng một số loại thảo dược đông y khác sẽ tạo thành một bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng cực kỳ hiệu quả.

Lá mơ có công cụng một kháng sinh thực vật, tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh tồn tại trong dạ dày. Khi kết hợp cùng các vị như đàng sâm , trần bì, bạch truật, mộc hương… giúp kích thích tiêu hóa, trị tiêu chảy, nhuận tràng, giảm táo bón. Các vị thuốc này bổ trợ cho nhau tạo thành công thức chữa viêm đại tràng an toàn, hiệu quả và tác dụng lâu dài.

Lá ổi

Lá ổi là cực kỳ tốt cho các trường hợp tiêu chảy, đau bụng do ruột co thắt.

Cách làm: chuẩn bị 2 búp lá ổi non hoặc già  cho vào nồi đổ thêm 2 bát nước, đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 15-20 phút. Uống mỗi lần 1 chén nhỏ và sử dụng hết trong ngày.