Cách điều trị tại nhà viêm dạ dày ở trẻ em

Viêm dạ dày được coi là rất hiếm gặp ở đối tượng trẻ em. Tuy nhiên theo thống kê lại cho thấy có tới 2/3 trẻ dưới 15 tuổi mắc căn bệnh này.

Nếu không may các bé nhà mình bị viêm đại tràng thì các phụ huynh cũng không nên quá lo lắng. Khi thấy các bé có biểu hiện đau bụng, nôn, ăn uống khó tiêu… thì cần đưa các bé đến ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị. Song song với liệu trình điều trị của bác sĩ, các phụ huynh cũng có thể điều trị cho các bé ngay tại nhà bằng các phương pháp đơn giản và an toàn ngay sau đây.

Chườm ấm bụng

Để làm giảm khó chịu ở dạ dày cho trẻ, các phụ huynh hãy sử dụng một chai nước ấm chườm bụng cho trẻ. Khi chườm bụng nên chú ý đến độ nóng của nước để tránh gây bỏng cho bé. Có thể chườm và thay nước ấm liên tục đến khi bé cảm thấy dễ chịu.

Xoa bóp

Để giúp bé dễ chịu hơn và giảm những cơn đau do viêm dạ dày, bạn có thể xoa bóp nhẹ nhàng cho bé bằng cách sử dụng dầu ấm hoặc dầu ôliu. Sau khi thoa một chút dầu ấm lên bụng, bạn nên xoa bóp dạ dày chậm rãi và nhẹ nhàng theo vòng tròn hướng chiều kim đồng hồ.

Uống đủ nước

Ngay cả khi trẻ đang bị đau dạ dày, bạn vẫn nên cho trẻ uống nước bởi vì thực tế việc cơ thể mất nước hoặc thiếu nước có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng hơn với trẻ.

Uống nước gừng và mật ong

Khi trẻ bắt đầu có những dấu hiệu đau dạ dày, bạn có thể pha 1/4 muỗng cà phê nước gừng tươi cùng 1/2 muỗng cà phê mật ong và cho trẻ uống 2 lần/ ngày.