Cẩm nang bỏ túi cực hữu ích giành cho những bệnh nhân đau dạ dày

Khi những cơn đau dạ dày bộc phát, làm thế nào để xoa dịu những cơn đau cấp tính này mà không phải dùng thuốc? Hãy cùng tham khảo những bí kíp sau nhé.

Nước muối ấm

Khi cơn đau dạ dày ập đến, hãy vào ngay căn bếp nhà mình và lấy một chút muối trắng pha cùng nước ấm và uống nhé. Đây là công thức vừa đơn giản mà tác dụng nhanh. Được biết nước muối ấm giúp điều chỉnh rối loạn chức năng dạ dày, giúp giảm đau hiệu quả.

Gừng tươi

Một lát gừng tươi bỏ trong tách trà nóng sẽ kích thích hệ tiêu hóa tiết ra enziyme tiêu hóa, giúp kháng viêm, giảm đau và giảm các cơn co thắt đại tràng.

Bạc hà

Ăn một chút lá bạc hà hoặc uống một ly nước trà bạc hà sẽ giúp giảm các chứng khó tiêu, đau bụng, ợ nóng, đầy hơi tức thì. Ngoài ra bạc hà cong kích thích bạn ăn uống ngon miệng, thư giãn tinh thần, góp phần xoa dịu dạ dày.

Hạt thì là

close up of the cumin indian spices

Nhai hạt thì là sau các bữa ăn sẽ giúp kích thích dạ dày tiết ra dịch vị và dịch tiêu hóa, chống lại các chứng chướng bụng, đầy hơi

Chườm nóng

Khi bắt đầu cơn đau dạ dày, bạn nên lấy một túi chườm nóng hoặc chai nước nóng đặt lên bụng hoặc lăn nhẹ nhàng giúp mát-xa bụng. Nước nóng sẽ khiến cho dạ dày được thư giãn và các cơn đau sẽ được giảm dần.