Chặn đứng bệnh viêm loét dạ dày nhờ 3 thực phẩm rẻ tiền, bạn đã biết hay chưa!

Nếu bạn đang bị viêm loét dạ dày nhẹ hoặc mới chớm bị bệnh thì 3 loại thảo dược dưới đây có thể có tác dụng điều trị cực hiệu quả.

Nha đam

Nha đam có tính mát, vị đắng, thanh nhiệt, giải độc, nhuận tràng, mát huyết, chữa lành các vết thương, viêm loét. Ngoài ra nha đam còn có tác dụng như một loại kháng sinh kháng sinh tự nhiên, giúp chống viêm, làm lành các vết viêm, loét ở da hoặc trong dạ dày.

Nhựa lá nha đam còn có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa, giúp nhuận tràng, tẩy xổ, chữa táo bón, đồng thời còn ức chế men pepsin và acid hydrochloric – chất gây viêm loét dạ dày. Mỗi ngày bạn chỉ dùng 10g lá nha đam tươi, gọt vỏ, ngâm vào nước để lấy lớp nhựa trong, đun sôi rồi uống. Uống kiên trì và thường xuyên thì bệnh viêm loét dạ dày sẽ nhanh chóng khỏi hẳn.

Nghệ

Nghệ có tác dụng chống viêm loét dạ dày, giảm tiết dịch vị và giảm nồng độ acid của dịch vị. Nếu sử dụng nghệ chung với mật ong sẽ mang lại hiệu quả gấp đôi.

Cách bào chế bài thuốc này vô cùng đơn giản, mỗi ngày dùng 12g tinh bột nghệ vàng trộn với 6g mật ong rồi vo thành những viên nhỏ cất vào hũ và uống mỗi ngày.

Nước ép mầm lúa mì

Nước ép mầm lúa mì được sử dụng trong điều trị các bệnh đường tiêu hóa đặc biệt là viêm loét dạ dày, đại tràng. Loại nước ép này giúp giảm đáng kể các triệu chứng của viêm loét đồng thời  cũng có thể giảm độ nặng của xuất huyết dạ dày, trực tràng.

Mỗi ngày bạn chỉ cần sử dụng 20ml nước ép lúa mì tươi, kiên trì sử dụng trong vòng một tháng sẽ nhanh chóng có được hiệu quả điều trị bệnh như mong muốn.