Chữa viêm dạ dày bằng vị thuốc quý nhà nào cũng có

Để chữa viêm dạ dày, ngoài việc dùng thuốc và tuân thủ chế độ ăn uống thì những vị thuốc quý sẵn có trong tủ bếp nhà bạn cũng sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.

Nước cơm

Nước cơm là bài thuốc ít tốn kém, an toàn và cực hiệu quả với tình trạng viêm dạ dày nhẹ ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Dùng nước cơm hàng ngày sẽ làm giảm lượng phân và nguy cơ biến chứng do mất nước, nhờ hoạt động như một chất dịch bù nước mạnh.

Dung dịch đường và muối

Dung dịch muối và đường từ lâu đã được biết đến như bài thuốc đơn giản mà hữu hiệu trong việc điều trị tiêu chảy. Tuy nhiên công dụng của bài thuốc chỉ được phát huy khi đường, muối và nước được kết hợp một cách chính xác. Và tỉ lệ vàng đó là 1/2 thìa muối và 8 thìa đường trong 1 lít nước.

Mật ong

Pha 1 thìa mật ong vào 1 cốc nước ấm và uống vào buổi sáng để đối phó với tiêu chảy và buồn nôn. Mật ong có thuộc tính kháng khuẩn vừa giúp ngăn chặn vi khuẩn gắn với ruột vừa cải thiện sự hấp thu kali, giữ nước cho cơ thể.

Sữa đông

Nếu bạn đang bị viêm dạ dày và đang sử dụng kháng sinh, đừng quên uống 1 bát sữa đông mỗi ngày. Nó sẽ hạn chế tình trạng kháng sinh tiêu diệt vi khuẩn trong ruột gây ra táo bón, đầy hơi và tiêu chảy.