Đau dạ dày tốt nhất đừng nên ăn những món sau

Điểm mặt 8 thực phẩm cần tránh nếu bạn thường xuyên gặp vấn đề đau dạ dày và các vấn đề tiêu hóa.

Chế độ ăn uống không chỉ đơn giản là cung cấp dinh dưỡng, mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa. Do đó, nếu bạn đang thường xuyên gặp phải các vấn đề đường tiêu hóa thì hãy cân nhắc kĩ 8 thực phẩm dưới đây để tránh đau dạ dày nhé!

Socola và caffein pha sữa

Socola và caffein làm giãn vòng thực quản, có thể gây trào ngược axit dạ dày. Trong socola chữa sữa và các loại hạt khó tiêu hóa, có thể gây chướng bụng, ăn không tiêu và gây đau cho người đau dạ dày.

Thực phẩm giàu chất béo

Những đồ ăn chứa nhiều chất béo như bơ, thịt, đồ chiên rán… là nguyên nhân làm cho dạ dày tiêu hóa chậm hơn và có thể kèm theo các chứng đầy bụng, khó tiêu khiến dạ dày làm việc quá tải.

Thực phẩm giàu axit

Các loại trái cây chứa nhiều axit như chanh, cam, bưởi, cà chua… có thể gây ra tình trạng trào ngược axit dạ dày. Thay vào đó, bạn có thể uống một ly nước ép táo, sẽ vừa cung cấp đu vitamin, vừa có thể tốt hơn cho những người có dạ dày yếu.

 Đồ ăn nhanh

Thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, mì, lạp sườn, pizza, thức ăn đóng hộp …. thường có nhiều chất bảo quản làm đảo lộn hoạt động của dạ dày. Mì hay nước sốt của cà chua cũng không tốt cho những người có vấn đề về tiêu hóa.

Các sản phẩm từ sữa

Những sản phẩm như sữa, phô-mai … sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa lactose của dạ dày, gây ra các triệu chứng như chướng bụng, đầy hơi.

Đồ uống có cồn

Rượu hay đồ uống có cồn là thực phẩm xấu cho dạ dày. Chúng làm tăng axit dạ dày, gây đau, loét niêm mạc dạ dày, làm cho tình trạng của người bệnh ngày càng xấu thêm. Trong chúng chứa nhiều hóa chất khó chuyển hóa, gây kích ứng niêm mạc dạ dày.

Nước ngọt

Trong đồ uống có chứa soda và nước ngọt đều chứa nhiều axit citric, chất bảo quản sodium bensoate gây hại cho dạ dày. Các chất này gây ra người bệnh triệu chứng đầy hơi, chướng bụng.

Đường và đồ ngọt

Thức ăn chứa nhiều đường tinh chế sẽ làm biến đổi mức insulin khiến cơ thể mệt mỏi, gây ảnh hưởng gián tiếp đến dạ dày và hệ tiêu hóa.