Không ngờ: nhai kẹo cao su cũng có thể gây bệnh viêm loét dạ dày, đường ruột

Nhai kẹo cao su là thói quen của rất nhiều người bởi nó vừa giúp trắng răng, vừa có thể giải tỏa stress… Tuy nhiên thói quen này lại có thể gây viêm loét dạ dày đấy nhé!

Việc nhai kẹo cao su cũng giống như hoạt động ăn uống, tuy nhiên thức ăn lại không được đưa vào dạ dày. Nhai kẹo làm cho dịch vị  dạ dày và nước bọt tiết ra nhiều như lúc tiêu hóa thức ăn, khiến dạ dày bị dư thừa axit. Khi trong dạ dày không có thức ăn mà lại phải co bóp nhiều, dư axit sẽ gây bệnh viêm loét, đau dạ dày thậm chí còn có thể thủng dạ dày.

Quá trình nhai kẹo cao su khiến chúng ta tiết nhiều nước bọt và phải nuốt nhiều hơn nên vô tình đưa một lượng lớn không khí vào trong bụng, gây nên hiện tượng đầy hơi. Đồng thời hầu hết các loại kẹo cao su đều có chứa bạc hà, nếu sử dụng quá nhiều có thể gây ra tình trạng xáo trộn đường ruột, rối loạn đường tiêu hóa.

 Ngoài ra tiếp xúc lâu với chất phụ gia thực phẩm dùng trong kẹo cao su có thể làm giảm khả năng hấp thụ dưỡng chất của các tế bào ruột non, làm cản trở hoạt động của các lợi khuẩn, gây ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ dưỡng chất khiến đường ruột bị tổn thương và suy yếu.