Những dấu hiệu loét dạ dày ở trẻ em mà ít phụ huynh ngờ tới

Loét dạ dày là bệnh ít gặp ở trẻ, bởi vậy khi trẻ nhà mình mắc bệnh, các phụ huynh thường lầm tưởng với bệnh khác. Sau đây là 3 dấu hiệu loét dạ dày ở trẻ em mà phụ huynh cần phải chú ý.

Học hành quá tải, phụ huynh ép ăn thậm chí là thuốc cũng có thể gây ra tình trạng loét dạ dày ở trẻ em. Dưới đây là một số biểu hiện của bệnh loét dạ dày ở trẻ:

Đau bụng

Đây là dấu hiêu loét dạ dày thường gặp nhất ở trẻ khi mắc bệnh. Tuy nhiên đau dạ dày ở trẻ em lại khác với người lớn. Một số trẻ kêu đau ở thượng vị nhưng một số lại đau ở quanh rốn.

Các cơn đau có thể tái phát sau các bữa ăn hoặc vào các buối sáng, trưa hoặc tối. Một số trẻ lại có cả cơn đau về đêm. Mỗi cơn đau thường âm ỉ kéo dài vài chục phút có khi đến hàng giờ, hàng tuần thậm chí cả tháng

Nôn

Nôn, buồn nôn hoặc chán ăn là những dấu hiệu loét dạ dày ở trẻ nhưng rất ít gặp. Tuy nhiên ở trẻ dưới 2 tuổi có thể bị nôn nhiều lần, tái đi tái lại, kèm theo chậm lớn và có thể xuất huyết tiêu hóa.

Thiếu máu

Nguyên nhân thiếu máu thường do xuất huyết đường tiêu hóa kéo dài hoặc xuất huyết ồ ạt do vết loét ăn mòn vào trong niêm mạc dạ dày. Các vết loét này làm tổn thương mạch máu, lâu dần dẫn tới thiếu máu cấp tính. Và đây cũng có thể là những lý do đầu tiên khiến trẻ nhập viện.