Những dấu hiệu nhận biết bạn đã bị đau dạ dày

Nhiều người thường chủ quan, bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo của bệnh đau dạ dày mà không biết rằng việc này có ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến cơ thể.

Ợ chua, ợ hơi

Đây là dấu hiệu rất phổ biến của bệnh đau dạ dày. Khi hoạt động dạ dày bị rối loạn, thức ăn bị khó tiêu và dẫn tới lên men khiến bệnh nhân có thể bị ợ hơi, ợ chua và ợ lên nửa chừng. Ngoài ra một số bệnh nhân còn có các dấu hiệu đau sau mũi ức hoặc sau xương ức.

Kém ăn

Do thức ăn trong dạ dày không được tiêu hóa hết khiến bệnh nhân đầy bụng, tức bụng nên người đau dạ dày thường kém ăn. Tuy nhiên không phải bất cứ ai kém ăn cũng đều do mắc bệnh dạ dày.

Buồn nôn và nôn

Những dấu hiệu của bệnh dạ dày thường không được bệnh nhân quan tâm đến bao gồm cả việc buồn nôn và nôn. Đây là một biểu hiện rất dễ gặp của đau dạ dày, viêm dạ dày cấp, loét dạ dày tá tràng, ung thư dạ dày, hẹp môn vị, chảy máu dạ dày.

Đau thượng vị

Những người bị đau dạ dày chịu đựng những cơn đau âm ỉ ở vùng thượng vị. Đây còn là dấu hiệu thường mắc cả ở người mắc bị bệnh về tá tràng. Cảm giác đau thường là đau âm ỉ, tức bụng, nóng rát khó chiu… nhưng cũng có nhiều người lại đau quằn quại. Các cơn đau thường xảy ra mỗi khi cơ thể đói quá hoặc no quá.