Trong thời gian mang thai mà bị đau dạ dày thì có nguy hiểm không ?

Xin được hỏi lương y rằng, liệu căn bệnh đau dạ dày này có ảnh hưởng nhiều tới quá trình mang thai của mình không?

Hỏi

Mình mới mang thai được 2 tháng nhưng thường xuyên bị suy nhược cơ thể và đau dạ dày. Xin được hỏi lương y rằng, liệu căn bệnh đau dạ dày này có ảnh hưởng nhiều tới quá trình mang thai của mình không?

Hồng Nhung, Hà Đông

Đáp

Cảm ơn ban đã gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn sức khỏe. Và sau đây tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn.

Trong quá trình mang thai mà bị đau dạ dày sẽ khiến cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn. Trong thời gian đầu mang thai, thai phụ thường bị nghén, nôn mửa, khiến tần suất đau dày hơn. Đến khi hết nghén thì thai nhi đã bắt đầu phát triển to hơn, tử cung chèn ép lên dạ dày khiến thức ăn chậm tiêu hóa, dịch vị ứ đọng làm tổn thương niêm mạc dạ dày hơn.

Chứng đau dạ dày khi mang thai khá nguy hiểm, bởi bạn sẽ gặp vấn đề khó khăn hơn trong việc ăn và tiêu hóa thức ăn. Vấn đề này có thể dẫn đến tình trạng thiếu dinh dưỡng kèm theo suy nhược cơ thể do thay đổi hocmon.

Suy nhược, thiếu dinh dưỡng không được điều trị có thể dẫn đến suy dinh dưỡng, sinh non, sinh thiếu cân và các vấn đề về phát triển thai nhi.

Để tránh tình huống xấu nhất xảy ra, tốt nhất bạn nên uống thuốc dạ dày theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Nhớ chia sẻ với bác sĩ rằng mình đang mang thai để có những bài thuốc phù hợp với bạn nhất.

Chúc bạn mau khỏi bệnh!